Câu hỏi thường gặp

Mua gạch bê tông siêu nhẹ ở đâu được? Vận chuyển có dễ dàng không?
Trả lời:
1. Mua gạch bê tông siêu nhẹ ở đâu được? Tại Việt Nam, SAKO VIETNAM là doanh nghiệp phát triển mang phong cách Nhật Bản. Chúng tôi mang đến những sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ theo Tiêu Chuẩn Nhật Bản. 
Khách hàng có thể mua gạch AAC cực kỳ dễ dàng khi liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0926 422 422 (CSKH). Chúng tôi có kho tổng tại Bến Lức, Long An. Ngoài ra, Chúng tôi có hệ thống chành xe tới các tỉnh thành trong cả nước. Với SAKO VIETNAM mọi thứ thật dễ dàng. 
Khách hàng mua gạch siêu nhẹ AAC cũng có thể tới lấy hàng trực tiếp tại kho của công ty tại KCN Thịnh Phát, X. Lương Bình, H.Bến Lức, T.Long An. Hàng hóa sẽ được bốc dỡ - nâng hàng lên xe bên mua miễn phí 100% bằng xe nâng đa dụng của Công Ty.
Gạch bê tông siêu nhẹ (AAC) được đóng kiện Palet theo tiêu chuẩn. Kích thước Palet gạch phổ biến là: 1 x 1.2 x 1.8m, Khối lượng từ 1,3 - 1,4 Tấn/Palet. Gạch AAC được đóng Palet gỗ, quấn màng PE kỹ càng và hoàn toàn Miễn Phí.
Lưu ý: Khi xe tới kho bên SAKO VN lấy hàng, yêu cầu của xe là:
- Nếu xe có thể mở bửng 02 bên (Tức mở chuồng heo 100%) thì gạch có thể được nâng dễ dàng bằng xe nâng vào.
- Nếu xe không thể mở bửng hông hoàn toàn  thì sàn thùng xe cần là sàn phẳng (Sàn sóng tole không lên được hàng) nhằm đẩy gạch từ sau vào.
- Nếu xe không thể mở bửng mà sàn thùng lại sóng: Thì bắt buộc lên hàng bằng xe cẩu, Khoản phí này bên khách hàng sẽ chịu. 
2. Vận chuyển gạch có dễ dàng? Tại SAKO VIETNAM, Vận chuyển gạch AAC là cực kỳ dễ dàng và an toàn. Chúng tôi áp dụng quy trình vận chuyển theo tiêu chuẩn Nhật. Chúng tôi có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, hệ thống chành xe nhanh nhạy và cực thân thiện. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.
 
Gạch bê tông khí chưng áp là gì?
 
 
 
 

Bê tông khí chưng áp (tiếng Anh: Autoclaved aerated concrete hay Autoclaved cellular concrete (AAC) - hoặc Autoclaved lightweight concrete (ALC))[1] được kĩ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson phát minh ra vào giữa những năm 1920 để phục vụ nhu cầu xây các đồn bốt trong quân sự.[2][3] Đây là vật liệu xây dựng nhẹ, được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền. Nó được dùng làm các cấu kiện, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa, chống thấm... Các sản phẩm từ AAC bao gồm gạch bê tông, panel tường, panel sàn, panel mái chống thấm, dầm lanh tô...

Bê tông khí chưng áp được sử dụng nhiều trong vật liệu bê tông cách nhiệt cho cả kết cấu trong nhà và ngoài nhà. Bên cạnh khả năng cách nhiệt tốt của AAC, nó còn có ưu điểm nữa là chế tạo nhanh, dễ lắp đặt cho vật liệu, dễ dàng cắt, đục, khoan.

Trọng lượng nhẹ

Gạch bê tông nhẹ (hay block bê tông khí chưng áp) nhẹ hơn từ ½ đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng ¼ trọng lượng gạch bê tông thường. Nguyên nhân chính là do kết cấu bọt khí chiếm đến 80% toàn bộ cấu tạo bên trong viên gạch. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm lượng vật liệu làm khung, móng cọc, cũng như giúp vận chuyển, thi công dễ dàng.

Cách âm tốt

Gạch bê tông nhẹ có cách tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo đường zig-zag, sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường.

Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng

Gạch bê tông nhẹ có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng. Đồng thời, tường ngăn xây bằng gạch bê tông nhẹ có thể chịu đựng trên mức 1200 độ C của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột. Kết quả thử nghiệm cho thấy bức tường xây bằng gạch bê tông nhẹ đảm bảo an toàn tối thiểu là 4 tiếng trong đám cháy.

Độ chính xác cao

Gạch bê tông nhẹ có kích thước xây dựng khá lớn, được sản xuất theo đúng kích thước quy chuẩn, giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm thất thoát lượng vữa để trát phẳng mặt. Chính điều này góp phần giảm chi phí vữa và thời gian hoàn thành so với gạch đất nung thông thường.

Độ bền vững cao

Gạch bê tông nhẹ là loại vật liệu xây dựng có tính đồng nhất, có gốc là bê tông và được dưỡng hộ trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao. Nhờ quá trình chưng áp, các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được ổn định để tạo ra kết cấu vững chắc bao gồm chủ yếu là khoáng tobermorite. Vì thế, gạch bê tông nhẹ có độ bền vững theo thời gian, có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp và ổn định hơn các dạng gạch bê tông thông thường.

Chống nhiều loại côn trùng

Là loại vật liệu không bị tấn công bởi mối, mọt, kiến hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

Thân thiện môi trường

Gạch bê tông nhẹ là sản phẩm thân thiện môi trường, từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Sản phẩm giảm thiểu lượng chất thải gây ô nhiễm môi trường và khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Tô trát tường gạch nhẹ E-Block như thế nào?
Trả lời: Có nhiều phương án tô trát tường gạch nhẹ (AAC) nhưng về cơ bản cũng giống gạch đỏ Tuynel. Đối với những góc cửa, đi M&E thì bắt buộc đều phải dán lưới thủy tinh hoặc lưới thép trước khi tô tránh nứt mạch vữa. Việc dán lưới này với tất cả các sản phẩm không ngoại trừ gạch AAC mà cả gạch đỏ tuynel, gạch block xi măng cốt liệu, gạch bê tông bọt đều phải làm.
 • Phương án 1: Sử dụng hồ dầu thông thường (xi măng hòa loãng với nước) quét lên bề mặt tường gạch nhẹ AAC sau khi xây, sau đó sử dụng vữa tô thường (Hỗn hợp: Cát + Xi măng, trộn theo tỷ lệ 1:5 đến 1:7) tô trát bình thường như gạch tuynel thường.
 • Phương án 2: Sử dụng keo hồ dầu 401 (Skimcoat 401) quét lên bề mặt tường, có thể dùng Rulo để lăn như lăn sơn lên bề mặt tường. Sau đó, sử dụng vữa thông thường (Hỗn hợp: Xi măng + Cát, trộn theo tỷ lệ 1:5 đến 1:7) tô trát bình thường.
 • Phương án 3: Sử dụng Skimcoat 301-302, Bả (Tô trát) một lớp dày khoảng 2-3mm lên bề mặt tường AAC, Sau đó dùng vữa thường tô lên 1 lớp dày hơn.
 • Phương án 4: Sử dụng skimcoat 301-302, Bả (Tô, Trát) lên bề mặt tường gạch AAC một lớp dày 2-3mm, Sau đó sử dụng dòng Skimcoat 300 chuyên dụng bả lên 1 lớp (Skimcoat 300 - màu xám), Sau đó xả nhám trong vòng 6h đồng hồ. Skimcoat 300 sẽ đông cứng lại như vữa thường sau 24h. Đây là dòng Matis cao cấp gốc xi măng, Dòng sản phẩm có thể sơn trực tiếp sau khi bả.
 • Phương án 5: Sử dụng skimcoat 301-302 bả lên tường AAC một lớp 2-3mm, Sau đó bả Skimcoat 301 lên bề mặt nhằm tạo phẳng lần 2. Có thể sử dụng máy đánh xả nhám và Sơn trực tiếp trên lớp skimcoat 301.
 • Phương án 6: Sử dụng skimcoat 301-302 bả lên 1 lớp lên tường AAC dày 3mm, Sau đó có thể Bả Matis và Sơn như bình thường.
Ưu điểm nổi bật của gạch bê tông nhẹ so với gạch truyền thống là gì?
Trả lời: Gạch bê tông nhẹ (AAC) có rất nhiều ưu điểm nổi bật và vượt trội so với gạch tuynel.
 • Xây nhanh hơn 3 lần gạch đỏ tuynel. Thợ trung bình có thể xây được 30m2-35m2/người/ngày với gạch dày 10cm.
 • Chống nóng gấp 6 lần gạch đỏ, hệ số dẫn nhiệt chỉ 0.11w/mK, bằng 1/10 gạch tuynel.
 • Cách âm gấp 2-3 lần gạch đỏ cùng kích thước.
 • Tiết kiệm vữa xây, tô. Định mức vữa xây 2,5-3kg/m2 tường dày 100mm. Chi phí vữa xây giảm là một lợi thế rất lớn.
 • Khối lượng: 650kg/M3, chỉ bằng 1/2 gạch tuynel, 1/3 gạch block xi măng. Từ đó giúp giảm áp lực lên đầu móng cọc.
 • Chống cháy 4-8h, thời gian dài sẽ giúp việc cứu chữa cháy diễn ra an toàn và hiệu quả hơn.
Xây gạch bê tông nhẹ có dễ dàng không?
Trả lời: Gạch bê tông nhẹ (AAC) thi công cực kỳ dễ dàng. Việc xây gạch nhẹ chưng áp chỉ cần chỉnh cần bằng và thợ tay nghề trung bình cũng có thể xây được. Gạch bê tông khí chưng áp có kích thước lớn nên rút ngắn thời gian thi công. Trung bình một thợ có thể xây được từ 30-35m2/người/ngày đối với gạch dày 100mm. Bên Công Ty TNHH SAKO Việt Nam có hỗ trợ tư vấn kỹ thuật xây tô tường gạch nhẹ. Chỉ có một lưu ý duy nhất là khi xây gạch nhẹ (AAC) nên dùng bay xây chuyên dụng. Ngoài ra, vữa xây chuyên dùng sẽ giúp thi công nhanh hơn và bức tường chắc chắn hơn.
 
Độ bền của gạch bê tông khí chưng áp như thế nào?
Trả lời: Gạch bê tông khí chưng áp có độ bền > 100 năm. Và đây được coi là dòng sản phẩm chất lượng nhất hiện nay. Rất rất nhiều dự án tại Việt Nam sử dụng gạch AAC như một giải pháp tuyệt vời cho tường bao và tường ngăn.
Giá gạch bê tông nhẹ có rẻ hơn gạch đỏ tuynel?
Trả lời: Gạch bê tông nhẹ (AAC) là dòng sản phẩm gạch cao cấp nhất hiện nay thay thế cho gạch đỏ. Và gạch nhẹ được coi là dòng sản phẩm tối ưu với công nghệ sản xuất hiện đại. Sản phầm được sử dụng gần 100 năm trên thế giới và giá của nó thì có cao hơn gạch đỏ. Tuy nhiên, gạch nhẹ chưng áp giúp tiết kiệm chi phí nhân công xây 3 lần, giảm chi phí vữa xây tô, giảm kết cấu móng cọc nên tính ra khi xây gạch nhẹ AAC sẽ giúp dự án tiết kiệm 5-10% so với gạch đỏ.
 
 
Công tác an toàn khi thao tác và cắt ?
Khẩu trang và mắt kính bảo vệ mắt phải được mang khi cắt. Ngoài ra, bao tay và áo dài tay được khuyên sử dụng đối với người có da mẫn cảm.